Saturday, 20/04/2024 - 09:35|
CHÀO MỪNG QUÍ VỊ ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TRƯỜNG THPT A TÚC, HƯỚNG HÓA, QUẢNG TRỊ; WELCOM TO ATUC HIGH SCHOOL; ATUC SCHOOL - AN AMAZING PLACE FOR YOUR DEVELOPMENT
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Các hoạt động kỉ niệm 112 năm ngày Quốc tế Phụ nữ 08/03, 1982 năm Khởi nghĩa Hai Bà Trưng và 10 năm ngày Quốc tế Hạnh phúc ở Trường THPT A Túc

Thực hiện văn bản hướng dẫn của Công đoàn GD Quảng Trị về việc tổ chức các hoạt động kỉ niệm 112 năm ngày Quốc tế Phụ nữ 08/03, 1982 năm Khởi nghĩa Hai Bà Trưng và 10 năm ngày Quốc tế Hạnh phúc, vào ngày 8/3/2022 tại Trường THPT A Túc (huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị) Công đoàn cơ sở phối hợp với các đoàn thể Nhà trường tổ chức gặp mặt trường thống.

Chào mừng ngày Quốc tế phụ nữ 08/03, Công đoàn phối hợp với chuyên môn Nhà trường tổ chức Hội giảng trong toàn thể giáo viên, 100% giáo viên tham gia tích cực. Với sự chuẩn bị chu đáo từ phía giáo viên và học sinh đã đem lại nhiều tiết dạy hay, hấp dẫn, sáng tạo. Thông qua Hội giảng, bản thân giáo viên không chỉ tự mình rèn luyện để nâng cao chuyên môn, nghiệp vụ mà còn học hỏi thêm nhiều kinh nghiệm hay, kĩ thuật dạy học mới từ đồng nghiệp, nhất là dạy học hướng đến phát triển phẩm chất năng lực người học. Từ đó giáo viên càng thấy yêu nghề, yêu trò hơn.

Thao giảng đổi mới phương pháp dạy học

Bên cạnh việc tổ chức các hoạt động nâng cao chuyên môn, Công đoàn trường còn quan tâm đến đời sống tinh thần của công đoàn viên. Nhân dịp này, BCH Công đoàn tổ chức giao lưu bóng chuyền nam nữ vừa rèn luyện sức khỏe, vừa đem lại những giây phút vui vẻ, thoải mái. Các vận động viên tham gia giải đấu với tinh thần quyết tâm cao đem lại nhiều lại pha bóng hay, ấn tượng để lại nhiều hình ảnh đẹp trong lòng khán giả.

Ba đội bóng của Công đoàn nhà trường trước giờ khai mạc.

Nhằm tôn vinh vẻ đẹp của người phụ nữ Việt Nam, 100% nữ CB, CNV và NLĐ hưởng ứng nhiệt tình “Tuần lễ áo dài Việt Nam”, tất cả các ngày trong tuần từ 01/03 đến 08/03/2022 chỉ em Nữ công đều mang áo dài. Khoác lên mình chiếc áo dài truyền thống mà người phụ nữ không chỉ giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc mà còn tôn vinh, quảng bá cho nét đẹp duyên dáng của người phụ nữ - giá trị di sản văn hóa của dân tộc.

Chị em Nữ công trường trong sắc phục áo dài truyền thống

Hưởng ứng chương trình “Áo dài yêu thương” do Công đoàn ngành phát động, Công đoàn cơ sở Trường THPT A Túc với tinh thần tương thân, tương ái đã quyên góp ủng hộ áo dài và nhận được sự hưởng ứng tích cực của CB, CNV và NLĐ trong toàn trường. Ngày 01/03 vừa qua, BCH Công đoàn trường đã tổ chức trao tặng những bộ "Áo dài yêu thường" đến với những cựu học sinh của trường đang là sinh viên ở các trường đại học, cao đẳng; đến với CBNV và NLĐ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Lìa. Những món quà tuy không lớn về mặt vật chất nhưng đó tình cảm, là tấm lòng sẻ chia của các cô giáo ở vùng biên dù còn nhiều khó khăn.

Chủ tịch Công đoàn trao tặng áo dài cho sinh viên và nhân viên nhà trường.

Sáng ngày 08/03/2022, Công đoàn cơ sở trường đã tổ chức buổi gặp mặt kỉ niệm 112 năm ngày Quốc tế Phụ nữ.

Trong đợt thi đua chào mừng ngày quốc tế Phụ nữ 08/03 này, nhiều cá nhân và tập thể đã đạt thành tích xuất sắc. Qua đợt Hội giảng đã lựa chọn được 06 công đoàn viên đạt thành tích xuất sắc; giải bóng chuyền hỗn hợp nam nữ có 02 tập thể đạt kết quả cao.

Nhân dịp này, Nhà trường cũng có những món quà động viên, khích lệ nữ công đoàn viên. Đây là hành động thiết thực và ý nghĩa tạo động lực cho các nữ CB, GV, NLĐ phấn đấu hơn nữa trong giảng dạy và giáo dục học sinh.

Tập thể Hội đồng Sư phạm Trường THPT A Túc

Bên cạnh đó, Công đoàn cơ sở trường cũng nhận được sự quan tâm, chia sẻ động viên từ Công đoàn ngành giáo dục từ chương trình “Áo dài yêu thương” với gần 60 bộ áo dài. Đại diện giáo viên nữ lên nhận món quà đầy ý nghĩa thể hiện tinh thần tương thân, tương ái và sự sẻ chia. Những suất quà sẽ được gửi đến những giáo viên, học sinh, người lao động có hoàn cảnh khó khăn trong nhà trường nói riêng và nữ cán bộ xã Lìa nói chung.

Công đoàn viên trường nhận quà từ chương trình "Áo dài yêu thương".

Phần cuối chương trình gặp mặt, đại diện Ban nữ công Nhà trường phát biểu và gửi lời cảm ơn tới Chi bộ, BGH Nhà trường và tập thể nam công đã tổ chức một buổi lễ ấm cúng, tiết kiệm và đầy ý nghĩa cho toàn thể nữ CB, GV và NLĐ Nhà trường.

Đồng chí Nguyễn Tửu - Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường tặng quà chúc mừng chị em nữ công.

Trong những năm qua, mặc dù còn nhiều khó khăn, nhưng với sự quyết tâm vượt qua thách thức, với lòng nhiệt huyết, yêu nghề và yêu trường, đội ngũ nữ CB, CNV và NLĐ Trường THPT A Túc đã đạt được nhiều tích xuất sắc, góp phần quan trọng vào sự nghiệm giáo dục chung của nhà trường. Ngày lễ chính là sự tri ân đến với một nửa thế giới, là sự quan tâm về vật chất lẫn tinh thần của Ban lãnh đạo, BCH Công đoàn trường. Đó là động lực giúp chị em phấn đấu hơn nữa trong những năm sắp tới./.

A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

<a href="/thong-bao/thong-tin-chung" title="Thông tin chung" rel="dofollow">Thông tin chung</a>