Saturday, 20/04/2024 - 03:15|
CHÀO MỪNG QUÍ VỊ ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TRƯỜNG THPT A TÚC, HƯỚNG HÓA, QUẢNG TRỊ; WELCOM TO ATUC HIGH SCHOOL; ATUC SCHOOL - AN AMAZING PLACE FOR YOUR DEVELOPMENT
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Ngoại khoá “Thanh niên với với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”

Hòa trong không khí phấn khởi, tự hào của cả nước thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 75 năm ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2019); 30 năm Ngày Hội quốc phòng toàn dân (22/12/1989 - 22/12/2019), tuổi trẻ trường THPT A Túc (huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị) đã tích cực hưởng ứng phong trào học tâp tốt - rèn luyện tốt để xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Thực hiện kế hoạch hoạt động Đoàn nhiệm kì 2019 – 2020, nhằm tuyên truyền về truyền thống yêu nước, hình ảnh, phẩm chất cao đẹp của “anh Bộ đội Cụ Hồ”; giáo dục nâng cao lòng yêu nước, nhận thức về chủ quyền biên giới, biển đảo tổ quốc; tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho học sinh, sáng thứ 2 (16/12/2019) lớp 11B2 đã tổ chức buổi ngoại khóa với chủ đề “Thanh niên với với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”. Tham dự buổi ngoại khóa có Ban Giám hiệu nhà trường, Hội đồng sư phạm cùng toàn thể đoàn viên thanh niên đến từ 9 chi đoàn học sinh.

Mở đầu buổi ngoại khoá là các tiết mục văn nghệ đến từ lớp 11B2

Tiếp đến là phần thi tìm hiểu các kiến thức về Quân đội nhân dân Việt Nam, quốc phòng an ninh. Qua phần thi đã khơi dậy tinh thần ham mê tìm hiểu, nghiên cứu lịch sử - địa lí dân tộc, phát huy trách nhiệm của đoàn viên thanh niên trong học tập, rèn luyện, lập thân, lập nghiệp, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Ngoại khóa "Thanh niên với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc" nhằm hướng tới kỷ niệm 30 năm Ngày Hội quốc phòng toàn dân, 75 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân (QĐND) Việt Nam của tuổi trẻ trường THPT A Túc. Đây là hoạt động thiết thực, có ý nghĩa, góp phần quan trọng về giáo dục truyền thống vẻ vang của QĐND Việt Nam và phẩm chất cao qúy “Bộ đội Cụ Hồ - Bộ đội của dân” đối với tuổi trẻ trường THPT A Túc nói riêng và thế hệ trẻ nói chung. Phát huy truyền thống tốt đẹp của Quân đội nhân dân Việt Nam, Đoàn viên Thanh niên trường THPT A Túc nguyện ra sức thi đua phấn đấu học tập, rèn luyện vì ngày mai lập nghiệp.

Buổi ngoại khoá kết thúc bằng giai điệu hào hùng của ca khúc "Hát mãi khúc quân hành" do thầy giáo Nguyễn Tửu - Hiệu trưởng nhà trường thể hiện.

Đoàn trường THPT A Túc.

A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

<a href="/truyen-thong-phap-luat" title="Truyền thông - Pháp luật" rel="dofollow">Truyền thông - Pháp luật</a>