Tuesday, 19/06/2018 - 05:23|

Các hoạt động của Đoàn thanh niên trong tháng 1/2018

Trong tháng 1/2018 Đoàn trường đã tổ chức nhiều hoạt động bổ ích và mang nhiều ý nghĩa.

1. Hoạt động ngoại khóa tháng 1

Chủ đề ngoại khóa của tháng 1 là “Thanh niên với việc giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc”. Đoàn trường đã giao cho 2 chi đoàn: 11B2 và 11B3 thực hiện.

Vào ngày  08/01/2018 Chi đoàn 11B2 đã thực hiện buổi thứ nhất của hoạt động ngoại khóa tháng 1.

Một số hình ảnh của buổi ngoại khóa:

Hình ảnh tổng quan buổi ngoại khóa
                                                                   Trang phục và các điệu múa truyền thống

Tại buổi ngoại khóa tất cả HS trong trường đã được tìm hiểu về các tập quán, những nét văn hóa truyền thống của dân tộc mình cũng như các dân tộc khác trên khắp cả nước. Buổi ngoại khóa diễn ra sôi nổi với các câu hỏi giúp các bạn HS hiểu thêm về văn hóa trên vùng đất mình sinh sống.

Vào ngày 15/01/2018 Chi đoàn 11B3 đã thực hiện buổi thứ hai của hoạt động ngoại khóa tháng 1.

Một số hình ảnh của buổi ngoại khóa:

Ngoại khóa lớp 11B3
                                                                     Văn nghệ trong buổi ngoại khóa

Tại buổi ngoại khóa này các em đã được tìm hiểu những ảnh hưởng của văn hóa hiện đại đối với những nét văn hóa, phong tục truyền thống như thế nào. Từ đó giúp các em thêm yêu và bảo vệ gìn giữ những nét văn hóa truyền thống của dân tộc, quê hương mình.

2. Hoạt động hưởng ứng "Tết trồng cây 2018".

Hưởng ứng tết trồng cây 2018 Đoàn trường đã triển khai hoạt động trồng và chăm sóc cây trong toàn bộ khuôn viên trường. Tất cả các lớp và chi đoàn đều tham gia và hoàn thành tốt nhiệm vụ. Kết quả: tất cả các chậu cây, khuôn viên trước các phòng học đều được ươm, trồng mới các loại cây cảnh. Hoạt động này nhằm tạo không gian học tập xanh, sạch, đẹp và hướng tới kỷ niệm 10 năm thành lập trường.

Một số hình ảnh:

Hoa tại khu vực nhà hiệu bộ
                                                              Bồn hoa tại khu vực trước các phòng học

3. Hoạt đông tuyên truyền phòng, chống buôn bán, tàng trữ, sử dụng pháo trong dịp tết 2018.

Trong tháng 1 và những ngày đầu tháng 2 là dịp cuối năm, trên địa bàn Huyện Hướng Hóa nói chung và xã A Túc nói riêng tình trạng buôn bán, tàng trữ, sử dụng pháo diễn ra phức tạp. Trước tình hình đó Đoàn trường đã kịp thời tuyên truyền cho HS toàn trường biết được tình hình cũng như vận động HS không buôn bán, tàng trữ, sử dụng pháo trước, trong và sau tết nguyên đán Mậu Tuất 2018.

Hình thức tuyên truyền:

- Treo băng rôn tuyên truyền.

- Phát thanh tuyên truyền vào các ngày thứ 2, 4, 6 trong tuần trong các giờ ra chơi 15 phút.

Băng rôn tuyên truyền